รีวิวแพคเกจ 3G+ Truemove H ท้าชน AIS & DTAC

กรกฎาคม – สิงหาคม 2554 จารึกไว้ว่าเป็นเดือนแห่งการเปิดให้บริการ 3G อย่างเป็นทางการของไทยได้เลยนะครับ

28 กรกฎาคม ค่าย AIS ชิงเปิดตัวก่อน 3G บนคลื่นความถี่เดิม 900 MHz หลังจากทดลองมาปีกว่าๆ ถัดมา 16 สิงหาคม DTAC เปิดตัวตามมาติดๆ บนคลื่นความถี่เดิม 850 Mhz ท่ามกลางแรงเสียดทานจาก กสท. ซึ่ง “นายอบอุ่น” ก็ได้  รีวิว 3G แพคเกจ แบบจัดหนัก AIS ปะทะ DTAC ไปแล้ว

30 สิงหาคม ถึงคราว Truemove H บ้างนะครับ เปิดตัวด้วยระบบ 3G+ หลังจากฝ่ามรสุมระหว่างการเข้าซื้อกิจการ CDMA ของ Hutch มาได้ ตั้งแต่ช่วงต้นปี ที่ผ่านมา (เพื่อปรับมาเปิดให้บริการเป็น HSPA+)

Truemove H เริ่มปล่อยภาพยนตร์โฆษณา 3G ตั้งแต่ 18 กรกฎาคม  ซึ่งโชว์จุดขาย ความเร็วสูงสุด 21 Mbps บนคลื่นความถี่ 850 MHz พร้อมบริการ Wi-Fi ความเร็ว 8 Mbps กว่า 30,000 จุด

แต่ล่าสุด 30 สิงหาคม Truemove H ประกาศความพร้อมในการให้บริการ 3G+ ด้วยความเร็วสูงสุด 42 Mbps ซะเลย แถมมีแผนขยาย Wi-Fi จาก 30,000 จุด เป็น 100,000 จุด ภายในสิ้นปี 2011 นี้อีกด้วย แต่ช่วงแรกเปิดให้บริการเฉพาะระบบรายเดือนก่อนนะครับ ส่วนระบบเติมเงิน ข่าวว่าจะเริ่มเปิดปลายเดือน กันยายน เป็นต้นไป

โฆษณาชุด “Free You” ต้อนรับการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ 3G+ ของ Truemove H ครับ

เรื่องพื้นที่การเปิดให้บริการของแต่ละค่าย ก็แล้วแต่จะเคลมกันไปนะครับ ซึ่งก็แน่นอนว่าแต่ละค่าย เริ่มต้นที่ กรุงเทพฯ และบางจังหวัด ใครอยู่ในพื้นที่ ก็โชคดีได้ลองก่อน (เครื่องโทรศัพท์ต้องรองรับเรื่องคลื่นความถี่ด้วยนะ) รวมทั้งเรื่อง การขยายพื้นที่ของแค่ละค่ายด้วย ก็ลุ้นกันไป สำหรับ รีวิว นี้ ขอเน้นเกี่ยวกับโปรโมชั่นเป็นหลักนะครับ

แพคเกจเสริม 3G

Truemove H เปิดแพคเกจเสริม ทั้งแบบ คิดตามปริมาณรับส่งข้อมูล (Volume Base) และ แบบคิดตามจริงเป็นนาที (Time Based) และที่มาแนวเดียวกับสองค่ายใหญ่ที่เปิดก่อนหน้า คือ Fair Usage Poliyc กำหนดปริมาณที่ใช้ได้ในความเร็ว 3G ถ้าเกินถูกปรับความเร็วสูงสุดเหลือ 384 Kbps พร้อมกันนี้ยังท้าชน ค่าย AIS ด้วยการเปิดแพคเกจแบบคิดเป็นนาที ที่ความเร็ว 1 Mbps อีกด้วย

Truemove H ดูจะจัดเต็มกว่าค่ายอื่น ตรงที่มี Wi-Fi แถมให้ทุกแพคเกจอีกด้วย ในขณะที่ ค่าย AIS แถมให้เฉพาะในแพคเกจใหญ่

____________________

โปรโมชั่น Smartphone

Truemove H ก็จัดมาให้ด้วยเหมือนกัน กระแส Smartphone แรงดีไม่มีตก ใครใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว ทั้งโทรและใช้งาน Data โปรโมชั่น Smartphone เป็นทางเลือกที่น่าสนใจครับ

แต่ดูราคาที่ Truemove H จัดมา ก็ถือว่าไม่แรงอะไรมากมายนะครับ ดูจะอิงโครงสร้างราคาของ AIS และ DTAC อยู่เหมือนกัน ใครที่เลือกใช้โปรโมชั่น Smartphone คงต้องเน้นที่ “นาทีโทรฟรี” ที่ให้ในโปรโมชั่นด้วยอะครับ ว่าเพียงพอต่อการใช้งานต่อเดือนหรือเปล่า

____________________

โปรโมชั่น Air Card / Tablet / Net SIM

หลักๆ Truemove H ก็เอาแพคเกจเสริม 3G มาทำเป็น โปรโมชั่นหลัก เลยอะครับ แยกซิมใช้งานสำหรับอุปกรณ์ Air Card / Tablet กันไปเลย จะมีพิเศษแบบขายพ่วงนิด ก็ตรงที่มี โปรโมชั่น iPad 759 และ 899 ที่ให้ส่วนลด 200 บ. นาน 6 เดือน สำหรับลูกค้าที่ซื้อ iPhone และ iPad ด้วย

____________________

โปรโมชั่น iPhone

Truemove H ยกเอาโปรโมชั่น “S M L” มาจาก Truemove ทั้งชุด ปรับโปรโมชั่น “Free Size” จากที่ Truemove เคยให้ 3G แบบไม่จำกัด ปรับเหลือ 2GB ก่อนเสริมโปรโมชั่น “XL” และ “XXL” แบบจัดหนักเข้าไปอีก

______________

จากโปรโมชั่น และแพคเกจเสริม 3G ที่ Truemove H เสนอมาแบบท้าชนกับ AIS และ DTAC “นายอบอุ่น” ก็ขอสนองด้วยรีวิวเปรียบเทียบ ให้เห็นกัน แบบจะจะ ดังนี้ครับ

แพคเกจเสริม 3G

Truemove H เปิดให้บริการ 3G แบบแพคเกจเสริม ตามแนวทางของค่าย AIS แถมเกทับใส่ทั้ง AIS และ DTAC ด้วยการจัด Free Wi-Fi ให้ไปด้วยทุกแพคเกจ ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่  และสรุปว่า มีเพียง AIS และ Truemove H ที่จัด 3G แบบ 1 Mbps มาเปิดแบบ Time Based ครับ น่าจะถูกใจแฟนๆ ที่ยังคุ้นเคยกับแบบคิดค่า Data เป็นนาทีนะครับ

โดยรวมถือว่า ราคาไล่เลี่ยกันครับ มาแนวเดียวกัน รักใคร ชอบใคร ก็เลือกได้ตามกำลังทรัพย์ ไม่ถูกใจในการใช้บริการ เดี๋ยวนี้แข่งขันเสรี ปิดเบอร์ หรือ ย้ายค่าย ไม่ใช่เรื่องยากครับ (อาจเหนื่อยหน่อย ก็เรื่องเครื่องโทรศัพท์ต้องรองรับคลื่นความถี่ 3G ที่เปิดให้บริการไม่เหมือนกันนี่แหละ)

____________________

โปรโมชั่น Smartphone

จัดมาทุกค่ายเลย แต่ความจริงตัวเลือก 199 บ. ของค่าย DTAC อาจไม่นับว่าเป็น โปรโมชั่น 3G ก็น่าจะได้นะครับ เพราะคิด 3G/EDGE แบบ 20 ชม. แต่อยู่บนความเร็วเพียง 384 Kbps เท่านั้น อะครับ

ซึ่งจะเทียบกันจริงๆ ถ้าใครอยากจ่ายไม่เกิน 200 – 300 บ. ค่าย AIS ยังมีอีกทางเลือก ที่ลูกค้าต้องผสมเอง นั่นคือ เลือกโปรโมชั่นหลัก Net SIM 150 บ. ได้ 3G/EDGE 30 ชม. บนความเร็ว 1 Mbps แล้วไปซื้อ แพคเกจเสริม ค่าโทร 100 บ. โทรฟรี 100 นาทีเพิ่ม ผสมเสร็จ จ่าย 250 บ. ได้โทรฟรี 100 นาที + 3G/EDGE 30 ชม. บน 1 Mbps พอสู้กับ ค่าย DTAC 199 บ. ได้โทรฟรี 100 นาที + 3G/EDGE 20 ชม. บน 384 Kbps ได้อยู่เหมือนกันนะครับ

ส่วนโปรโมชั่น 399 บ. ดูว่า AIS จะให้ฟรี 3G/EDGE มากสุด แต่ค่าส่วนเกินก็เอาเรื่องเหมือนกัน จัดมาที่ 5 บ./MB แต่ถ้าใครได้ใช้ Wi-Fi ด้วย ก็ถือว่า 399 บ. ของ Truemove H น่าสนใจมากครับ

ระดับกลางๆ แถว 6xx-7xx บาท หลังจากก่อนหน้านี้ DTAC เอาโปรโมชั่น 699 บ. ของ iPhone มาเปิดให้สิทธิ ล่าสุด 1 กันยายน DTAC ก็คิดได้ จัดการปรับไปเรียบร้อยแล้วครับ ตัดฟรี 400 SMS และ 75 MMS ออกเรียบร้อย

พร้อมกันนี้ DTAC ก็จัดโปรโมชั่นหนักออกมาสู้ ด้วยอีก 2 รายการ นั่นคือ 899 บ. และ 1,199 บ. (ถือว่าเป็นโปรโมชั่น Smartphone แบบเกิน 1,000 บ. รายแรกเลย) ใครที่อยากโทรเยอะ และก็ยังอยากใช้ 3G/EDGE “แบบไม่จำกัด” ด้วย คงต้องเลือกระหว่าง 899 บ. แบบได้ฟรี Wi-Fi และ SMS ของ Truemove H หรือ แบบที่ให้นาทีโทรฟรีที่มากกว่า ของ DTAC อะครับ (ความถี่ 850 Mhz เหมือนกันอีกต่างหาก)

ส่วนค่าย AIS ท่าทางจะเหนี่อยหน่อย โปรโมชั่น Smartphone ไม่มี 3G/EDGE  แบบไม่จำกัด ซักรายการ คงเหลือจุดขายที่ให้ โทรฟรีเยอะหน่อย และก็เรื่องรองรับคลื่่นความถี่ 900 MHz อะนะ ที่ต่างจากคู่แข่ง สงสัยว่าเร็วๆ นี้ น่าจะต้องปรับโปรโมชั่นแพคใหญ่ ออกมาสู้ใหม่นะ

ส่วนใครที่ใช้ระบบเติมเงิน ณ เวลานี้ ก็เห็นจะมี AIS ค่ายเ้ดียว ที่พอจะมีทางเลือกเพิ่มในรูปแบบของโปรโมชั่นหลักอะครับ เทียบได้ 3G/EDGE 200 MB จ่าย 199 บ. ก็ MB ละ 1 บ. แต่ได้ ค่าโทรนาทีละ 1 บ. ด้วย ถือได้ว่า น่าสนใจครับ เพราะ ค่าโทรอัตรานี้สำหรับลูกค้าเดิมในระบบ เห็นจะหายากเต็มที

____________________

โปรโมชั่น Air Card / Tablet / Net SIM

ดูเหมือน Truemove H จะจัดมาเต็มกว่าค่ายอื่นครับ มาแนวเดียวกับค่าย AIS ที่ยกเอาแพคเกจเสริม 3G มาเปิดเป็นโปรโมชั่นหลัก รองรับลูกค้าที่ต้องการแยกซิมใช้งานระหว่าง Data กับ Voice Call แบบเป็นเรื่องเป็นราว นอกจาก Truemove H จะเพิ่ม Wi-Fi มาให้ในทุกโปรโมชั่นแล้ว ยังจัดค่าโทรต่ำสุดที่ นาทีละ 1.25 บ. มาให้ด้วย

แต่ถ้าใครติดใจ 3G/EDGE แบบไม่จำกัด (แม้ความเร็วจะตกเหลือ 384 Kbps ถ้าเกิน 3GB) เห็นจะต้องยกให้ค่าย DTAC นะครับ จัดมาต่ำสุดที่ 650 บ. ส่วนแฟนพันธ์ุแท้ Air Card ที่ติดใจการคิดค่าใช้บริการแบบ Time Based ก็มี 2 ค่ายให้เลือก คือ AIS และ Truemove H อะครับ อุปกรณ์ใครรับคลื่นความถี่ค่ายไหนได้ ก็จัดเต็ม โหลดกระจายครับ 30 ชม. ที่ 1 Mbps ครับ

____________________

โปรโมชั่น iPhone

มา 3G เต็มทุกค่าย เหมือนกัน โดยเฉพาะ Truemove H  ยกโปรโมชั่น “S M L” (399 บ. /579 บ. / 799 บ.) มาจาก Truemove ทั้งชุด แต่ขอปรับโปรโมชั่น “Free Size” (599 บ.) จากที่ Truemove เคยให้ 3G แบบไม่จำกัด ปรับเหลือแค่ 2GB  แต่ Truemove H ก็ยังหวังกลุ่มที่ใช้งานหนักๆ ด้วย เพิ่มโปรโมชั่น “XL และ XXL” (899 บ. /999 บ.) แบบจัดหนักออกมารับซะเลย ใคร Need 3G/EDGE แบบสุดๆ 5GB คงชอบ

_______________

โปรโมชั่น และแพคเกจ 3G ที่ทั้งสามค่าย จัดมาต้อนรับการเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ก็ถือว่า ลอกการบ้านกันมาดี ไม่ได้ฟาดฟันกันรุนแรง (อยากที่หลายคนคาดหวัง) นะครับ

ใครที่อยู่ในพื้นที่เปิดให้บริการ และมี (กำลังทรัพย์พร้อม) อุปกรณ์ที่รองรับคลื่นความถี่ ที่แต่ละค่ายเปิดให้บริการ คิดอยากจะใช้ 3G ก็ต้องเริ่มปรับตัวให้พร้อมกับการคิดค่าใช้บริการแบบ Volume Based ด้วยนะครับ อีกทั้งต้อง ทำใจกับการจำกัดปริมาณการใช้งานบนความเร็วสูงสุดของ 3G (ตามนโยบาย Fair Usage Policy) ของแพคเกจแบบที่โฆษณาว่าใช้งาน 3G/EDGE ได้ “ไม่จำกัด” ไว้ด้วย ใครต้องการใช้งานแบบจัดหนัก คงต้องใช้ ADSL หรือ Wi-Fi จะสบายใจกว่าครับ

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า รีิวิว ของ “นายอบอุ่น” จะมีประโยชน์อยู่บ้างนะครับ

_______________

ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสนุกกับ “นายอบอุ่น” ทาง Facebook ด้วยนะครับ “นายอบอุ่น” แจกตั๋วหนังฟรี !!! มิตรภาพดีๆ ที่มีให้กันบนโลกออนไลน์ ลุ้นง่ายๆ ได้ฟรีๆ ครับ  http://www.facebook.com/NaiAobAoon

Advertisements

Posted on 01/09/2011, in Gadgets & Promotion and tagged , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink. 24 ความเห็น.

 1. ขอบคุณสำหรับ Review ค่ะ ใครลองใช้บ้างแล้ว ความเร็วต่างกับ 3g ธรรมดาไหม ดูๆ แล้วเหมือนค่าบริการของ Truemove H แพงกว่าด้วย ที่เขาบอกว่า ความเร็วสูงสุดถึง 42 Mbps ตอนแรกกำลังจะเปลียนเหมือนกัน แต่เห็นคน post ใน facebook ความเร็วไม่ค่อยต่าง ก็เลยรอดูสถานณ์การก่อนค่ะ

  • ที่ความเร็ว turemove H ไม่ต่างจากเดิม เพราะยังไม่เปิดใช้ต่างหากค่ะ เค้าใช้จริง 1 ม.ค. 55

 2. ส่วนตัวไม่อยากให้มองที่ราคา อยากให้มองที่ความคุ้มค่ามากกว่า จ่ายเพิ่มนิดหน่อยแต่ได้ใช้เน็ตที่เร็วขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า เราใช้อยู่ที่อุดรฯ สปีดดีออก วิ่ง 10 Mb กว่าๆตลอดเลย ดูคลิป เล่นเน็ต แชท สบายๆ

 3. สำหรับ free size นั้น ถือว่าสมเหตสมผลดี จากเดิม truemove เปิดโปร ไอโฟน ฟรีไซ นี้ก็มี โทรฟรี 300 นาที sms 300 mms 50 edge ไม่จำกัน ส่วน 3g มันเป็นเพียงส่วนเสริมไม่เก็บเงิน ไม่คิดค่าใชงานได้ๆเพราะแค่ทดลองใช้เท่านั้น เมื่อ true h เปิด 3g เป็นทางการแล้วดีที่ยังคงโปรเดิมไว้ แต่หั่นให้ 3g จาก ฟรี ได้ 2gb sms mms เสียเงิน ก็ถือว่าดีมาก ควรเร็วที่ผมใช้เสถียรดีประมาณ5-7 mb upload 1.7mb ถ้าเขาไม่จำกันการใช้ 3g มีหวัง พวกที่เห็นแก่ตัวจ้องจะโหลดบิท โหลดกันกระจาย คนอื่นไมได้ใช้ โปรถือว่า ok แฟร์ดีครับ

 4. ใช้อยู่เหมือนกันครับ สัญญาณถือว่าดีเลยนะ ขนาดบ้านผมอยู่ชานเมือง สัญญาณ 3G+ กับตัว Wi-Fi เสถียรดี ครั้งนึงผมเคยไปใช้เน็ตบ้านเพื่อนเป็น Ultra Wi-Fi ของ Truemove H เร็วมาก ถามมันมันบอกว่า 100 Mbps จะไม่เร็วได้ไง เร็วจนผมงงเลย สมแล้วที่ตอนนี้เค้าเป็นผู้นำด้าน Mobile Data Service เจ๋งจริงๆยกนิ้วให้เลย

 5. ตั้งแต่ผมเปสี่ยนเป็น True H 3G
  เล่นเน็ท 5 นาที เน็ทหลุด 3-4 ครั้ง ทั้งที่เดิมใช้ True 3G ไม่เคยมีปัญหา

 6. พึ่งลงทะเบียนรับซิมมายังไม่ได้ลองเยครับ เดี๋ยวลองแล้วนะมาแชร์ให้นะครับบบ

 7. นาย เอก

  แข่งขันบริการเป็นสิ่งดี ให้พื้นที่อย่างเสถียรภาพซักรายเถอะ จะเอาหน้ากันแค่โฆษณา ชิชิ!

 8. ในใจกลางเมืองก็ดีนะสัญญาณ แต่ทำมัยการตลาดไม่คิดที่จะเอาลงต่างอำเภอวะ ในเมืองนะเขามีให้เลือก ทั้ง 3บีบี ทีโอที ซีดีเอ็มเอ แต่คนต่างอำเภออยากใช้เนตแรงบ้างมีทางเลือกน้อยๆ ซื้อทรูมูฟเอชมาตอนเขาเปิดขายซิม มันก็ขึ้น 3จี พอมันหยุดจัดงานขาย สัญญาณเหลือแค่เอดจ์ หมายฟามว่างัย ตอนซื้อบอกคลองลานใช้ได้ชัวร์ ยืนยันทั้งทีมมีเอกสารยืนยันพื้นที่พอเอามาใช้ ไร้ซึ่งสัญญาณ 3จี ชั่วสิ้นดี
  ผมว่าถ้าใครเริ่มคิดการตลาดแบบเอาป่าล้อมเมือง น่าจะขายได้ดีกว่า คนบ้านในตัวอำเภอเมืองไม่ต้องคุยหรอกว่าสัญญาณ สามจีใครดีกว่า เพราะอยู่บ้านใช้ ADSL ไปร้านกาแฟใช้wifi ร้าน เข้าทำงานใช้ของที่ทำงาน แต่ไอคนนอกอำเภอเมืองทางเลือกมันน้อย ขอให้มันใช้ได้ดีซื้อทันทีครับ รออยู่ เซ็งมากอุตส่าซื้อแพคเก็ตอันลิมิต ได้แค่เดือนเดียวจำต้งปิดเบอร์เพราะมันใช้ไม่ได้อย่างที่คุย……..ฮา

 9. สัญญาณ Dtac กับ ทรู ที่บ้านไม่ดีถึงไม่มีเลยต้องย้ายเครือข่าย เซ็งมาก ที่จริงอยู่แค่ ถนน กาญจนาภิเษก ทางจะไปบางแคเอง

 10. เน็ตหลุดบ่อยมากกกกก

 11. ไม่เห็นเร็วเหมือนที่โฆษณาเลย
  ผมอยู่แถวอุตสาหกรรมอิสเทิร์น
  คนใช้เยอะมาก เน็ตมาเท่าเดิมช้ามาก
  ที่นี่ dtac น่าจะเร็วกว่าด้วย
  เสียเดือนล่ะ900บาทแต่สู้เดือนล่ะ300ของdtacไม่ได้เลย…

 12. อย่าให้พูดเลย ผมซื้อทั้ง ชุด air card และ net sim ของ true move H และ dtac ใช้อยู่แถวระยอง แทบจะรีบไปปิดบริการทั้งสองเ้จ้า ปล่อยสัญญาณมาแค่ 64 kbps ช้ากว่าโมเดมคุณพ่อผมยังหนุ่มเลย อยากเดินสาย adsl ก็ดันอยู่บนคอนโด อยากใช้ wifi ก็อ่อนมาก หลุดกระจาย เห็นด้วยกับคุณ tony s มาก ผมใช้ทุกอย่างทุกราคา ที่เร็วสมคำอ้าง เพราะ website สมัยนี้ใส่ engine กันมหึมาจนโหลดแทบไม่ขึ้้้่้น

  เอาเป็นว่าใครว่าเร็วแรง แล้วทำไม่ได้ เชิญ ร้องต่อ สบท. ( ผมร้องไปแล้ว แต่ดูเหมือนได้แค่ร้อง )
  คงต้องเปลี่ยนชื่อเป็น สบถ. แทน………..นี่แหละ อยากเกิดเป็นคนลาว จะได้ใช้ 4g กันแล้ว เรายังพะวงเรื่องหลอกเอาตังค์ คนใช้ไปเรื่อย กรรมแต้ๆ

 13. ผมใช้ true h เดือนละ899เค้าบอกว่า nolimit ใช้ 2 m ไดั 5 g หลังจากนั้นได้ 380 kb แต่ใช้จริงได้แค่ไม่เกิน 128 kb เค้าบอกว่าโหลดเกินกว่าที่กำหนดไว้ แล้วบกว่าไม่มีลิมิตได้ไง

  • “3G/EDGE ใช้ได้ไม่จำกัด” ทุกเครือข่าย จะหมายถึง “ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม” อะครับ แต่ในโปรโมชั่นจะมีการกำหนดจำนวนที่ใช้ได้ภายในความเร็ว 3G สูงสุดไว้ เมื่อเกินกำหนดก็จะมีการจำกัดความเร็วสูงสุด เรียกกันว่า Fair Usage Policy ป้องกันไม่ให้ลูกค้าเอา Mobile มาใช้โหลดบิท ประมาณว่าช่องสัญญาณมีจำกัด อยากให้ลูกค้า Mobile แบ่งๆ กันใช้อะครับ

   เรื่องจำกัดความเร็วสูงสุดของส่วนเกิน แต่ละค่ายก็กำหนดไว้ต่างกัน เชื่อว่าทุกค่ายจะกดไปถึง 64 Kbps นะครับ (โหดสุดๆ Net นิ่งเลยทีเดียว) เข้าทำนองบีบให้ลูกค้าซื้อแพคเกจ 3G เพิ่มอะครับ (อย่างของ DTAC ให้ลูกค้าซื้อเพิ่มได้ 1GB จ่าย 150 / ค่าย AIS จ่าย 350) ของ Truemove H ยังไม่เห็นมีนะครับ

 14. ผมใช้ true h เดือนละ899เค้าบอกว่า nolimit ใช้ 2 m ไดั 5 g หลังจากนั้นได้ 380 kb แต่ใช้จริงได้แค่ไม่เกิน 128 kb เค้าบอกว่าโหลดเกินกว่าที่กำหนดไว้ แล้วบอกว่าไม่มีลิมิตได้ไงตั้ง900บาทนะต่อเดืนนะ

 15. ลองใช้3g-ais ขนาด1Gสดุดหัวทิ่มช้ำอีกแล้ว/น้อย

 16. ซื้อแบบไม่จำกัดน่าจะปล่อยทั้ง 3g พอหมอ3gได้แค่egeจ่ายตั้งแพง 899 น่าจะ3gไม่จำกัดด้วยเอาเปรียบลูกค้า

 17. เเพ็คเก็จ ทรูมูฟเอส สำหรับไอโฟน XXL โทรฟรี500นาที ทุกเครือข่ายไหมค่ะ ?

 18. AIS กากมาก ห่วยสุดๆ บ้างครั้งใช้แล้วไม่อยากจ่ายค่าบริการเลย

 19. เื่บื่อเนตเมืองไทย ใช้aircard อยู่ แม่งโครช้าเลย เนตหอยทาก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: